Top theme WordPress chuẩn SEO nhất 2017

Themes tối ưu cho SEO (SEO Friendly hay SEO Optimization) là câu hỏi thường trực ở các diễn đàn, fanpage về WordPress.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời chính xác, thường mọi người sẽ khuyên bạn các Themes đồ sộ, đẹp, bán chạy nhất hay những Themes nổi tiếng SEO tốt có từ lâu nhưng đã không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO hiện tại .

Một số yếu tố để theme tốt cho SEO năm 2017:

 • Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO (như cấu trúc Schema)
 • Lightweight và Clean Code ( code nhẹ, gọn gàng và sạch sẽ )
 • User Friendly Design ( giao diện thân thiện với người dùng )
 • Fast Loading Time ( tốc độ load là yếu tố sống còn trong SEO )
 • Custom SEO features ( tích hợp sẵn các tính năng SEO mạnh mẽ trong theme và tương thích với các plugin tối ưu SEO phổ biến )
 •  Responsive Ready (tương thích với các thiết bị di động hiện là điều bắt buộc trong SEO )

Rất khó để đánh giá những themes tối ưu cho SEO nào tốt nhất nếu chỉ dựa vào các thông số của nhà phát triển. Vì nhiều lý do khác nhau, một số nhà phát triển chỉ đáp ứng được một vài yếu tố ở trên, như một số themes vì tích hợp quá nhiều tính năng đành phải hi sinh một vài thứ như tốc độ load hay dung lượng code.

Danh sách sau đây là những WordPress themes đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trên và đặc biệt được các chuyên gia SEO đánh giá cao nhất

1Genesis Framework (StudioPress.com)

Genesis Framework không chỉ là một theme, mà còn là Framework nổi tiếng bật nhất thế giới, ra đời từ lâu và được dân chuyên nghiệp đánh giá cực cao nhờ code thông minh, tốc độ tốt và khả năng tùy biến tuyệt vời

StudioPress chỉ bán Genesis Framework và các themes xây dựng từ Genesis Framework với những cái tên nổi bật như Magazine ProParallax ProSmart Passive Income hayEleven40…các themes này có đủ mọi yếu tố của một themes tối ưu SEO :code chuẩn, rất nhẹ, load nhanh, responsive ready và tích hợp đầy đủ các tính năng SEO.

Ưu điểm của Genesis Framework:

 • Code cực nhẹ, tốc độ khủng tối ưu SEO tuyệt vời
 • Khả năng tùy biến hầu như không giới hạn

Giá từ $59.95/theme  Xem chi tiết

 • Mua trọn bộ qua VHW GroupBuy giá $20 (Update Lifetime + Bonus wprocket)

2PerforMag (ThriveThemes)

Với các chuyên gia Marketing Online, ThriveThemes là ứng viên số 1.Ngoài yếu tố code chuẩn SEO, thiết kế đẹp và thân thiện,load nhanh thì ThriveThemes đặc biệt mạnh mẽ ở các chức năng tích hợp sẵn cho các chiến dịch Marketing Online, bạn hầu như sẽ có mọi tính năng tuyệt vời nhất mà không cần mua thêm các plugins bên ngoài. Một trong những theme nổi bật nhất ở đây là PerforMag được thiết kế cho blog, magazine, trang tin tức

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, thân thiện.
 • Tốc độ nhanh, code tối ưu SEO
 • Có sẵn nhiều Landing Pages chuyên nghiệp cho các chiến lượt marketing khác nhau
 • Tích hợp Thrive Leads, một Optin Form plugins cực mạnh để bạn thực hiện các chiến dịch tạo Mailing List ở mọi vị trí của website.
 • Với Thrive Clever Widgets bạn có thể tùy biến việc hiển thị các widgets cực kỳ linh hoạt
 • Dùng Thrive Content Builder, trình dựng trang kiểu kéo thả rất trực quan và dễ dùng, bạn có thể tạo ra vô số giao diện tùy thích
 • Tích hợp rất nhiều tính năng khác như Social Sharing buttons, tối ưu ảnh (Image Optimization), tạo Relate Post thông minh,..
 • Support cực nhanh và chuyên nghiệp

Giá $49 Xem chi tiết

 • Mua trọn bộ qua VHW GroupBuy giá $20 (Update Lifetime + Bonus wprocket)

ThriveThemes được xây dựng tối ưu cho Marketing Online, nếu cần một themes có sẵn hầu hết công cụ marketing tốt nhất hiện nay thì đây là cái tên uy tín số 1 dành cho bạn

3Divi (ElegantThemes)

Divi  xây dựng trên Framework riêng của nhà cung cấp danh tiếng ElegantThemes (ET), được tích hợp plugin Divi Builder hỗ trợ tính năng xây dựng giao diện bằng cách kéo thả rất dễ dàng và có thể tạo ra vô số giao diện khác nhau một cách nhanh chóng.

Ngoài việc được tối ưu cho SEO và load nhanh thì các themes tại ET là thiết kế rất đẹp và ấn tượng, cùng với đó là được tích hợp rất nhiều giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều loại websites khác nhau. Nổi bật nhất là Divi Theme được xây dựng cho đa mục đích, rất tốt cho websites tổ chức, doanh nghiệp, bán hàng…

Ưu điểm:

 • Tối ưu SEO, load rất nhanh
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng và hiện đại
 • Rất dễ dùng và mạnh mẽ với rất nhiều thiết kế và tính năng được tích hợp, chỉ cần kéo thả là bạn có ngay giao diện ưng ý.

Giá  $69/năm cho tất cả các themes hay $99 cả themes và plugins. Xem chi tiết

 • Mua trọn bộ ElegantThemes qua VHW GroupBuy giá $20 (Update Lifetime + Bonus wprocket)

ET còn có nhiều plugin nổi tiếng Divi Builder (hỗ trợ thiết kế kéo thả), Bloom Email Opt-Ins hay Monarch Social Sharing (2 plugin này bạn có thể thấy ở hầu như tất cả các websites của các bloggers nổi tiếng)

4Extra (ElegantThemes)

Extra được ElegantThemes giới thiệu mới đây, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành hàng HOT với thiết kế Stylish Magazine tuyệt đẹp, cùng với khả năng tùy chỉnh kéo thả nhờ  Divi Builder,nó cũng được tích hợp những thiết kế đẹp và tính năng mạnh mẽ cho việc xây dựng các trang blog, magazine, hay newspaper.

Extra cũng nhanh và tối ưu SEO như đàn anh Divi, hiện nó là một trong những themes về chủ đề newspaper, magazine được người dùng ưa chuộng nhất.

Giá $69 Xem chi tiết

5Schema (MyThemeShop)

Schema được nhiều chuyên gia đánh giá là theme nhanh nhất thế giới. Cái tên Schemakhông chỉ đặt cho oách, mà nó được xây dựng với tiêu chí đáp ứng các tiêu chuẩn SEO một cách tốt nhất và với mức độ phổ biến như hiện nay, có thể nói MyThemeShop đã đạt được mục tiêu của mình.

MyThemeShop đi theo con đường của đàn anh StudioPress, các themes ở đây được phát triển với tiêu chuẩn simplisticfast và SEO optimization. Tuy nhiên so với các themes dựa vào Genesis Framework thì MTS themes được thiết kế và tùy biến khá hoàn chỉnh cho người dùng, bạn không mất quá nhiều thời gian để có được giao diện và tính năng mong muốn.

Ưu điểm của Schema

 • Code nhẹ, load cực nhanh (được nhiều người đánh giá nhanh nhất hiện nay)
 • Tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Dễ dùng, nhiều giao diện tích hợp sẵn trong theme cùng nhiều tính năng tốt giúp bạn có thể bắt tay ngay vào xây dựng nội dung mà không cần phải cài đặt gì nhiều.

Giá: $69/theme dùng trọn đời.

 • Mua trọn bộ Themes + Plugins của MyThemeShop qua VHW GroupBuy giá $20 (Update Lifetime + Bonus wprocket)

 

6SociallyViral (MyThemeShop)

Một cái tên nổi bật khác của MTS là SociallyViral, được tối ưu cho mục đích thu hút người dùng với nội dung mạng xã hội, nó càng nổi tiếng hơn vì được dùng bởi blogger huyền thoại Scott DeLong, người đã kiếm cả trăm triệu đô (khủng khiếp !!!) với trang web ViralNova

Nếu bạn muốn thực hiện chiến dịch kiếm tiền từ Viral Content mạng xã hội thì SociallyViral là lựa chọn giúp bạn làm điều đó nhanh nhất, khó có theme nào được tối ưu và tích hợp mọi thứ cho bạn làm dễ dàng hơn SociallyViral.

Giá $69 Xem chi tiết

HOT -Mythemeshop đang giảm giá đến 75%

MyThemeShop có hàng loạt themes nổi tiếng về nhiều chủ đề được dân SEO và kiếm tiền online tin dùng. Theme mới nhất của họ hiện nay là SocialMe được thiết kế rất đẹp và hiện đại.Giá trọn bộ Themes và Plugins tại đây chỉ $89 Xem thêm

7Beginner (Themes Junkie)

Beginner là sản phẩm mới của Themes Junkie, đúng như cái tên, hướng tới những người bắt đầu một dự án Kiếm tiền Affiliates mới. Tuy giao diện khá đơn giản nhưng nó được tích hợp sẵn các tính năng mạnh mẽ cho deals/coupon blog, cũng như newsletter forms để bạn bắt tay ngay vào xây dựng nội dung, viết bài đánh giá hay tin khuyến mãi để kiếm tiền Affiliates (kiếm tiền từ tiếp thị liên kết).

Theme Junkie (TJ) là thương hiệu quen thuộc với cộng đồng webmasters VN, rất nhiều cái tên nổi tiếng đang dùng themes của TJ, có thể kể ra như chiasecoupon.com (hiện là canhme.com) dùng theme TheWorldngocdenroi.com từng dùng theme Beginner hay như thachpham.com cũng nhiều năm liền dùng GoMedia theme. Chừng ấy cái tên cũng đủ để thấy các themes từ TJ tốt cho SEO như thế nào.

Các themes ở đây được xây dựng dựa trên Hybrid Core (một trong những Framework chuẩn SEO nhất thế giới). Yếu tố tốc độ, sự đơn giản, dễ tùy biến được đặt lên hàng đầu,nên bạn chẳng cần mất nhiều thời gian để có được một websites hoàn chỉnh với tốc độ tối ưu và chuẩn SEO.

Ưu điểm của Beginner:

 • Rất nhẹ, nhanh,SEO cực tốt nhờ xây dựng trên Hybrid Core
 • Thiết kế sạch, thanh lịch
 • Tích hợp rất nhiều tính năng thời thượng như các nút mạng xã hội, coupons, reviews hay newsletter form sẵn sàng cho bạn đẩy nhanh việc thu hút bạn đọc và kiếm tiền trên mạng

Giá $39 Xem chi tiết

Giá trọn bộ Theme Junkie rất rẻ, chỉ  $49 Xem chi tiết

 • Mua trọn bộ qua VHW GroupBuy giá $20 (Update Lifetime + Bonus wprocket)

8 ReviewPro (Theme Junkie)

Nếu như mấy năm về trước GoMedia rất HOT nhờ có nhiều tính năng mạnh mẽ, SEO tốt, được nhiều blogger nổi tiêng dùng (như thachpham.com), thì năm 2017 ReviewPro là sự thay thế xứng đáng với thiết kế Stylish Magazine hiện đại, hỗ trợ giao diện kéo thả với Site Origin Builder (plugin Page Builder miễn phí tốt nhất thế giới).

ReviewPro có sẵn nhiều tính năng như Review PostType, Coupon Button, Social Sharing, Form Newsletter hay Ads widgets, Featured Slider, Grid Layout…giúp bạn nhanh chóng có được một websites hiện đại và đầy đủ các chức năng mới nhất.

Giá $39 Xem chi tiết

9MH Magazine (MHThemes)

MH Magazine đã có tiếng tốt cho SEO từ rất lâu, được phát triển theo những tiêu chuẩn SEO khắc khe nhất, nhờ đó code vô cùng nhẹ, tốc độ load nhanh đến kinh ngạc.

Giao diện của MH Magazine được xây dựng theo các widgets, bạn có thể kéo thả vào bất cứ vị trí nào mình thích nhờ đó có thể linh hoạt tạo ra rất nhiều kiểu giao diện khác nhau…các chức năng của MH Magazine được tối ưu cho blog, magazine, newspaper hay các công ty SEO.

Thiết kế của MH Magazine không quá cầu kỳ, phức tạp như nhiều theme khác, nhờ đó nó luôn giữ được thế mạnh dễ dùng, tốc độ nhanh và tối ưu cho SEO

Giá $49 Xem chi tiết

10SwiftThemes

Cũng giống như Genesis Framework hay MH Magazine, từ lâu SwiftThemes đã nổi tiếng tốt cho SEO. Ở đây chỉ có một theme, với khả năng tùy biến cao giúp bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống Genesis, bạn sẽ cần nhiều thời gian để học cách sử dụng tất cả những tính năng tuyệt vời của nó.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thiện, bóng bẩy
 • Tốc độ cực nhanh
 • Code tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Tùy biến mạnh mẽ

Giá  $57 Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *